• slide1
  • slide2
  • slide3

Kinh nghiệm du lịch bụi đảo Hải Tặc ở Hà Tiên

 
 
Quần đảo Hà Tiên còn có tên cũ là quần đảo Hải Tặc vì vào khoảng cuối thế kỷ 17 và đầu thế kỷ 18, quần đảo này từng là căn cứ của cướp biển. Xuất phát từ đây, các toán hải tặc tấn công, khống chế và gây tội ác với các tàu buôn lớn của Trung Quốc và các nước phương Tây trong khu vực vịnh Hà Tiên - Rạch Giá ra đến vịnh Thái Lan. Thời Việt Nam Cộng hoà, quần đảo này vẫn mang tên là quần đảo Hải Tặc. Phái bộ quân sự của họ đã đến thị sát quần đảo ngày 28 tháng 7 năm 1958, và bia chủ quyền do họ thiết lập vẫn tồn tại ở phía tây hòn Đốc.
 

 
     Tàu đi ra đảo Hải Tặc: Khi đến Hà Tiên bạn  nên liên hệ vé tàu đi ra đảo. Thường thì có ... chuyến tàu từ Hà Tiên ra đảo Hải Tặc và ..... chuyến tàu từ Đảo Hải tặc về lại Hà Tiên. Sáng từ Hà Tiên tàu khởi hành lúc ...h và về lúc ...h. Mua vé tàu đi lẻ giá 100k khứ hồi hay thuê luôn chiếc tàu lớn giá 6triệu cho đoàn đi được 50 khách đều được. Khi ra đến đảo nếu khách muốn thuê ghe đi câu cá, đi tham quan các đảo nhỏ lân cận điều được, giá 1 ghe câu đi được 10 người là 500k trong 1 buổi. Ở đảo Hải Tặc cá rất nhiều, nên đi câu sẻ là một chuyến rất thú vị và bội thu.
 

 
      Tham quan gì trên đảo hải tặc: Ngày nay dân số trến đảo có khoảng mấy trăm người, cả quần đảo bao gồm 16 đảo nhưng tập chung chủ yếu là đảo Hòn Đốc với số dân đông nhất. Nơi đây nay là xã Tiên Hải của Tx Hà Tiên, Kiên Giang. Trên đảo có bãi biển cát trắng rất đẹp trãi dày mấy trăm mét. Khách có thể tắm biển miễn phí mà không cần phải mua vé như khu du lịch khác. chơi các trò chơi tự túc, hoặc thuê kính lặn biển đi ngắm san hô gần bờ, mò cua bắt ốc quanh các gành đá có rất nhiều. Ngoài ra trên đảo còn có ao nước ngọt, đây là ao nước ngọt dự trữ để dùng cho cả đảo này nên rất quan trọng. Và điểm mà khách đến đảo Hải Tặc không thể bỏ quá là cột mốc chủ quyền quốc gia, trến cột mốc ghi tên tất cả 16 đảo thuộc quần đảo Hải Tặc. Đi một vòng đảo tham quan bằng xe ôm giá 50k/khách ( 7km). Tham quan lồng cá bè trên biển của ngư dân

 

 
        Quán Ăn trên đảo Hải Tặc : Hiện nay trên đảo Hải Tặc chưa có nhà hàng, quán ăn nào cho khách du lịch. Nếu bạn đi tham quan thì nên nhờ người dân nơi đây nấu ăn rồi trả tiền cho họ. Mình muốn ăn gì thì đặt họ làm với giá đã báo trước. Có thể yêu cầu họ dọn chỗ ăn ngoài bãi biển để cho rộng và sinh hoặc tập thể. Các loại hải sản ở đây thì chỉ có đồ tươi chứ không qua ướp lạnh như trong đất liền, người dân đánh bắt xong đem vào đảo chế biến ngay cho khách nên rất đảm bảo. Đi khách đoàn nên đặt ăn trước qua số điện thoại 0944440235 vì những ngày biển động có khi không có hải sản vì ngư dân không đi đánh bắt được.
 

 
     Nhà Nghỉ đảo Hải Tặc: Hiện nay trên đảo người dân xây phòng cho khách ngủ lại qua điểm với giá ...k/khách, phòng 2-4 người, ngủ tập thể 10nguoi/phòng giá rẻ hơn. Hoặc khách có thể tự mang liều theo để cắm trại trên bãi biển. Cái thiếu ở đây là trên đảo đan sài máy phát điện nên không có liên tục 24h/ngày, mà chỉ phát điên sáng, trưa và tối 9h là tắt toàn bộ. Nếu đi cắm trại khách nhớ mang theo bình điện dự phòng ban đêm.
 

 
      Tour Du Lịch Đảo Hải Tặc: Liên hệ 0772.630000 - 0944440235 để đăng ký tour tham quan đảo hải tặc với giá 1 khách khoảng 380.000đ tùy số lượng đoàn. Tour này được bao trọn gói tàu+ăn+chơi+ở và hướng dẫn viên địa phương đi cùng.

 
 

Những tin mới hơn

 

.